HỘI KÝ GIẢ VIỆT NAM ORANGE COUNTY
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.

Trang nhà của Hội Ký Giả Việt Nam Orange County.
 
HomeHome  Latest imagesLatest images  SearchSearch  RegisterRegister  Log inLog in  

 

 Sáng lập viên

Go down 
AuthorMessage
Admin
Admin
Admin


Posts : 49
Join date : 2010-08-18

Sáng lập viên Empty
PostSubject: Sáng lập viên   Sáng lập viên EmptyFri Aug 20, 2010 9:56 am

Sáng lập viên:

- Ký giả Nguyễn Phương Hùng
- Ký giả Etcetera
- Ký giả Đoàn Trọng
- Ký giả Vũ Hoàng Lân

Ngày thứ Tư 18 tháng 8 năm 2010, ký giả Nguyễn Phương Hùng sau khi ghé toà soạn đài truyền hình SBTN gửi 2 lá thư cho Ban Quản Trị: Một yêu cầu cho biết tình trạng nhân viên của ký giả Vi Anh, một lá thư khác mời 3 vị giáo sư Nguyễn Thanh Liêm, ông Phan Kỳ Nhơn và ông Vi Anh, 3 nhân tố chính trong phiên họp ngày 5/8/2010 lập Bản Lên Tiếng cùng tham dự buổi hội luận công khai về Tự Do Báo Chí. Sau đó nhà báo Nguyễn Phương Hùng cũng ghé toà soạn Việt Báo trao cho ông Phan Tấn Hải 2 lá thư tương tự.

Theo bà Trần Thanh Hiền một thành viên của Liên Ủy Ban Đặc Nhiệm thì Bản Lê Tiếng do nhà báo Vi Anh biên soạn và sự việc đuổi ký giả Đoàn Trọng không nằm trong chương trình nghị sự của LUB. Theo nội dung, BLT đã lên án 3 nhà báo Đỗ Dzũng, Nguỵ Vũ và Đoàn Trọng. Trong phiên họp chỉ có nhà báo Đoàn Trọng người có tên trong danh sách (BLT) hiện diện, 2 ký giả kia vắng mặt. Ngay sau khi nghi thức chào Quốc Kỳ VNCH khai mạc thì lập tức một cuộc đấu tố xảy ra và ký giả Đoàn Trọng, dưới sự chỉ đạo của Mafia Bố Già Vi Anh hợp cùng sự tiếp tay của nhà báo Nguyễn Thị Minh Ngữ đã được an ninh "mời" ra ngoài phòng họp.

Đứng trước hành động vi phạm trầm trọng Tu Chính Án số 1 và nền dân chủ, tự do của Hoa Kỳ của Liên Ủy Ban lợi dụng khí thế sau cuộc biểu tình chống Đàm Vĩnh Hưng, đã để cho ông Vi Anh thao túng hội trường làm những công việc phi dân chủ, phi hiến pháp. Nhất là sự việc được dàn dựng bởi chính tay một nhà báo cựu Dân Biểu VNCH, cho nên nhà báo Nguyễn Phương Hùng, người được mệnh danh là "Ký giả Tự Do", luôn luôn tôn trọng sự thật đã vung bút trừ gian diệt bạo và quyết định đứng ra thành lập Hội Ký Giả để bảo vệ quyền tự do hành nghề và không đặt ký giả vào tiêu chuẩn làm tin theo chiều hướng của LUB.

Được biết danh xưng của hội tiếng Mỹ là Việt Pen Club Orange County, tiếng Việt là Hội Ký Giả Việt Nam Orange County đã được ghi danh hoạt động tại Quận Cam với thời gian hiệu lực là 5 năm. Điạ chỉ tạm thời của hội được đặt tại tòa soạn Việt Weekly 12866 Main St. Suite 101, Garden Grove, CA 92840. Điện thoại liên lạc hiện nay là (714) 469-2445. Điạ chỉ này có thể thay đổi sau khi hội có Ban Chấp Hành.

Theo dự kiến một phiên họp sẽ được triệu tập đầu tháng 9 để tiến đến việc bầu Ban Chấp Hành. Ngày giờ, điạ điểm sẽ được thông báo sau.
Back to top Go down
https://hoikygia.board-directory.net
 
Sáng lập viên
Back to top 
Page 1 of 1

Permissions in this forum:You cannot reply to topics in this forum
HỘI KÝ GIẢ VIỆT NAM ORANGE COUNTY :: Diễn Đàn Tổng Hợp - General Dicussion :: Cơ cấu và Tổ Chức Tạm Thời-
Jump to: