Trang nhà của Hội Ký Giả Việt Nam Orange County.
 
HomeHome  CalendarCalendar  FAQFAQ  SearchSearch  MemberlistMemberlist  UsergroupsUsergroups  RegisterRegister  Log inLog in  

Share | 
 

 HĐTP Costa Mesa công nhận ngày 19 tháng 6

Go down 
AuthorMessage
Admin
Admin
avatar

Posts : 49
Join date : 2010-08-18

PostSubject: HĐTP Costa Mesa công nhận ngày 19 tháng 6   Wed Aug 18, 2010 9:54 pm

HĐTP Costa Mesa công nhận ngày 19 tháng 6Click on any image to see full size


Nghị quyết Cờ Vàng Costa Mesa


Nghị quyết Ngày Qưân Lực: Costa Mesa - Garden Grove - HCON RES322 Hạ Viện Hoa Kỳ - Nghị Quyết tiểu bang Virginia
Trong buổi họp thường lệ của Hội Đồng Thành Phố Costa Mesa thứ Ba ngày 17/8/2010 đã thông qua Nghị Quyết số 10 công nhận ngày 19/6 hằng năm là Ngày Quân Lực của Cựu Quân Nhân QLVNCH với số phiếu 5/5. Phiên họp có sự hiện diện của Thị trưởng Allan Mansoor, Phó Thị Trưởng Wendy Lee, các Nghị viên Eric Bever, Katrina Foley, Gary Monahan. Chương trình nghị sự nằm ở phần cuối chương trình nghị sự họp nhưng đa số các cựu quân nhân và đồng hương Việt Nam hơn 30 người hiện diện vẫn ngồi đến giây phút chiến thắng.

Hiện diện trong buổi điều trần có sự hiện diện của Nghị viên Dina Nguyễn, ứng cử viên Nguyễn Trọng Phú, ứng cử viên Joe Đỗ Vinh, Luật sư Nguyễn Xuân Nghĩa Chủ tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia, Ông Phan Tấn Ngưu, chủ tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH Nam California, Ông Nguyễn Văn Ức, Trần Vệ cố vấn Liên Hội CCS/VNCH/NC và trên 30 cựu quân nhân và đồng hương. 5 người lên bày tỏ nguyện vọng là: Ông Phan Ngọc Lượng (Phó Nội Vụ Liên Hội,) Ông Tsu A Cầu (Phó Ngoại Vụ Liên Hội,) LS Nguyễn Xuân Nghĩa, Ông Joe Đỗ Vinh và Nguyễn Phương Hùng.

Trước đó Thị trưởng Allan Mansoor đã đọc những lý do để thành phố đi đến quyết định công nhận ngày 19/6 là ngày Vinh Danh QLVNCH, ông nói: “California là nơi có nhiều người Việt tị nạn cư ngụ sau năm 1975, ngày nay họ đã trở thành công dân Mỹ. Công nhận ngày 19/6 là ngày Quân Lực vì họ vẫn tiếp tục tưởng niệm và vinh danh những người đã chiến đấu vì lý tưởng tự do, trong đó những quân nhân Hoa Kỳ của chúng ta cũng đã sát cánh bên những người cựu chiến binh này. Nghị Quyết này để vinh danh sự chiến đấu vì lý tưởng tự do của họ và cám ơn những đóng góp cho đất nước Hoa Kỳ.” Ông cũng nhắc đến Nghị Quyết của Hạ Viện Hoa Kỳ HCON 322 ngày 11/6/2000 công nhận 19/6 là Ngày Quân Lực.

Theo lời thư ký thành phố cho biết sẽ có một buổi lễ tiếp nhận Nghị Quyết do thành phố tổ chức tại Little Saigon để các tổ chức nhận Nghị Quyết. Theo lời nhà báo Nguyễn Phương Hùng cho biết Nghị Quyết sẽ được trao đến Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH Nam California, Tập Thể Chiến Sĩ VNCH, Ban Đại Diện Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia và điện báo KBC Hải Ngoại (cơ quan vận động cho Nghị Quyết này tại Garden grove & Costa Mesa).

Ông Nguyễn Phương Hùng đã dùng Nghị Quyết vinh danh Ngày Quân Lực Hạ Viện HCON322 và tiểu bang Virginia (do Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH miền Đông Bắc Hoa Kỳ vận động) làm ý chính trong việc vận động 2 thành phố Garden Grove và Costa Mesa.
Back to top Go down
View user profile http://hoikygia.board-directory.net
 
HĐTP Costa Mesa công nhận ngày 19 tháng 6
Back to top 
Page 1 of 1

Permissions in this forum:You cannot reply to topics in this forum
HỘI KÝ GIẢ VIỆT NAM ORANGE COUNTY :: Tin Tức - News-
Jump to: