Trang nhà của Hội Ký Giả Việt Nam Orange County.
 
HomeHome  CalendarCalendar  FAQFAQ  SearchSearch  MemberlistMemberlist  UsergroupsUsergroups  RegisterRegister  Log inLog in  

Share | 
 

 Biên Bản phiên họp 16/8/2010

Go down 
AuthorMessage
Admin
Admin
avatar

Posts : 49
Join date : 2010-08-18

PostSubject: Biên Bản phiên họp 16/8/2010   Fri Sep 17, 2010 6:56 pm

Hôi Ký Giả Việt Nam Orange County
Viet Press Club Orange County
12866 Main St. Ste#101, Garden Grove CA 92840
__________(714) 469-2445 - (714) 702-4048 - (714) 548-8289___________


Minute Meeting
Biên Bản Phiên Họp Đầu Tiên

Phiên họp đầu tiên được triệu tập lúc 1 giờ trưa thứ Năm ngày 16/9/2010 tại nhà hàng Paracel Seafood gồm có sự hiện diện của: Giáo sư Trần Văn Chi, hoạ sĩ Gúc, Vũ Hoàng Lân, Joe Đỗ Vinh, Nguyễn Tú A, Đoàn Trọng, Minh Trần, Hứa Trung Quân, nghệ sĩ Ngọc Phu, Etcetera, Nguyễn Phương Hùng, Nghiêm Nghiã, Hà Tường Cát và một vài đồng hương trong vai trò quan sát viên.

Nguyễn Phương Hùng: Tường trình diễn tiến xin giấy phép hoạt động đã xong vơí danh xưng Vietnamese Press Club Orange County (VPCOC) tên Việt Nam là Hội Ký Giả Việt Nam Orange County. Hiện nay hội tạm thời dung điạ chỉ toà soạn của tuần báo Việt Weekly làm nơi nhận thư từ nên hội cũng đã xin giấy phép tại thành phố Garden Grove.

Trần Văn Chi: Nhu cầu thành lập Hội Ký Giả là rất cần thiết, tất cả ngành nghề hầu như đều lập hội. Mặc dù đã có 2 hội Ký Giả Việt Nam Hải Ngoại và Hiệp Hội Truyền Thông Báo Chí Việt Ngữ tại Hoa Kỳ nhưng từ nhiều năm nay không thấy hoạt động. Việc thành lập hội để thứ nhất bảo vệ quyền hành nghề, thứ hai tương trợ ái hữu tổ chức xuân thu nhị kỳ như cây muà Xuân, thứ ba là quan hôn tương tế khi quá vãng. Nhưng hôm nay chúng ta chưa được đông đảo cho nên tôi đề nghị chúng ta chỉ nên thành lập Ban Vận Động trước khi đi đến Đại Hội bầu ban chấp hành. Dù có mặt hay vắng mặt hôm nay thì nhu cầu thành lập tổ chức này rất cần thiết.

Vũ Hoàng Lân: Vấn đề nhiều hay ít không thành vấn đề. Miễn là chúng ta đồng ý sinh hoạt dưới căn bản Nội Quy thì vấn đề nhiều hay ít không còn là điều quan tâm.

Etcetera: Đây không phải là một hội của các chủ báo. Do đó tất cả mọi ký giả đều có quyền tham gia và sinh hoạt.

Đỗ Vinh: Rất lấy làm vui vì thiện chí của các anh em đã nhất tâm tiến đến thành lập một hội ký giả. Đây là một nhu cầu cần thiết, và trong quá khứ 2 hội ký giả đã không đáp ứng ứng sự đòi hỏi của hoàn cảnh. Đề nghị thông báo đã được phổ biến trên báo chí phát thanh do đó nếu cần mình đồng ý thành lập ban chấp hành ngay. Nhưng đề nghị thành lập ban vận động để lần tới bầu cử ban chấp hành cũng hay, nhưng nếu lần tới cũng chỉ chừng này nhân sự thì chúng ta cũng nên tiến đến thủ tục lập Ban Chấp Hành vì nhân số không thành vấn đề. Nếu chúng ta làm việc tốt và đáp ứng được phúc lợi thì mọi người sẽ tham gia thôi. Nếu chúng ta thành lập Ban Chấp Hành ngay ngày hôm nay thì Ban Chấp Hành cần phải bắt tay vào việc ngay để tạo phấn khởi cho tổ chức.

Nguyễn Tú A: Tôi rất tán thành việc thành lập hội ký giả. Tôi nghĩ nếu mình có một hội báo chí chuyên nghiệp để mình trao đổi những chuyên môn thì mình sẽ chuyên nghiệp hơn. Mình cứ thành lập hội rồi từ từ tiến đến việc làm Nội Quy, hoặc nghiên cứu các Nội Quy của các hội cũ để rút ra một bản Nội Quy toàn hảo. Tôi hoàn toàn tán thành việc lập hội. Vế việc 2 hội cũ thì hoạ đã không hoạt động nữa chúng ta cũng chẳng cần phải quan tâm. Chuyên nghiệp hoá nghề nghiệp và đồng hoá với sinh hoạt cộng đồng. Chúng ta nên hãnh diện truyền thông có một sự độc lập được quyền tự do hành nghề.

Đoàn Trọng: Tán thành đề nghị cuả giáo sư Trần Văn Chi. Đề nghị này có một nền tảng xã hội và tương thân tương ái, chúng ta ngày hôm nay nên thành lập ban vận động để tiến đến sự mở rộng trong tương lai, khi đó một đại hội mở rộng sẽ có sự góp mặt của các anh em báo chí. Tôi đề nghị bản Dự Thảo Nội Quy cần được phổ biến rộng rãi đến các anh em ký giả, các cơ quan truyền thông, truyền thanh, truyền hình và báo chí để lấy ý kiến chung. Đề nghị có một thời gian ấn định cho mốc điểm một đại hội trong tương lai thí dụ là 2 tháng cho một buổi đại hội.

Hưá Trung Quân: Đề nghị thâu nguyệt liễm để có tài chính để hoạt động.

Nhà truyền thông Trần Quang Đại đến.

Etcetera: Tôi thì quan niệm làm báo dưạ trên sự thật. Xưa nay cộng đồng Việt Nam chưa làm được điều đó. Vì vậy làm sao cố gắng thực được điều này, đó là ý kiến cá nhân. Còn bên nhóm Việt Weekly thì chúng tôi muốn dùng toà soạn như là một phương tiện cho hội VPC có cơ hội đăng tải những tin tức bài báo liên quan đến hội. Chủ trương của Việt Weekly là làm sao chúng ta có được một sự tự do mà không bị chi phối bởi tôn giáo, xã hội, chính trị để làm sao các ký giả có thể hành nghề một cách tự do theo đúng quan điểm tự do của Hoa Kỳ.

Nguyễn Phương Hùng: Xem Nội Quy như là một tiêu chuẩn để sinh hoạt không nên tự trói buộc vào bản Nội Quy mà mất quyền tự do. Đồng ý với quan điểm của Etcetera. Hoàn toàn đồng ý ông Chi và anh Đỗ Vinh tiến đến việc thành lập Ban Chấp Hành nhưng nên thành lập Ban Vận Động như ý kiến của anh Chi để tránh việc bị mang tiếng áp đặt nếu chúng ta bầu một Ban Chấp Hành chính thức ngay ngày hôm nay.

Etcetera đọc lời đề nghị Ban Vận Động của anh Vũ Hoàng Lân: Nguyễn Phương Hùng, Ngụy Vũ, Trần Chi, Đỗ Vinh, Đoàn Trọng, Etcetera, Vũ Hoàng Lân tức là 7 người. Đề nghị có ai phản đối, nêú không trừ Nguỵ Vũ chúng ta nên tình nguyện tiến đến thành lập Ban Vận Động.

Nguyễn Phương Hùng: Đề nghị tất cả mọi ký giả hiện diện đều nằm trong Ban Vận Động.

Etcetera: Đương nhiên, nhưng 7 người có tên sẽ là nỗ lực chính mọi người sẽ cùng nhau tiếp tay đẩy mạnh công tác vận động. Đề nghị qua phần phát biểu lần thứ hai. Mời anh Trần Văn Chi.

Trần Văn Chi: Tôi xin ghi nhận tinh thần và nỗ lực của các sáng lập viên. Tuy nhiên, làng báo chúng ta đều biết nhau, nhưng đối với bên ngoài chúng ta chưa chính thức loan báo cho nên tôi đề nghị phải có một buổi ra mắt trình diện Ban Vận Động với độc giả, chúng ta sẽ vận động các chủ báo, mạnh thường quân để yểm trợ. Trong buổi ra mắt Ban Vận Động chúng ta sẽ nói cho độc giả, dư luận những chủ trương như chúng ta đã thảo luận hôm nay. Bởi vì chúng ta làm báo vì độc giả và cho độc giả cho nên đã đến lúc chúng ta cần phải lập cái hội ký giả này. Không phải vì ông Vi Anh mà chúng ta đi đến nhu cầu lập hội. Vì tình hình Việt Nam hiện tại, vì thời điểm bây giờ khác với năm 1975. Chúng ta cần phải thoát ra khỏi cái giới hạn vẽ ra lề phải hay lề trái. Chúng ta cần phải có một buổi ra mắt Ban Vận Động thí dụ như Cây Mùa Xuân chẳng hạn. Sau khi ra mắt xong thì sẽ tiến đến bầu Ban Chấp Hành; chúng ta sẽ thảo văn thư mời tất cả các chủ báo tham gia, mời các mạnh thường quân yểm trợ cho chúng ta. Chúng ta sẽ đi thăm các cơ sở truyền thông và thuyết phục họ. Tôi nghĩ rằng các chủ báo không có lý do gì từ chối khi hội chúng ta thành lập với mục đích bảo vệ cho báo chí, truyền thông. Ngoài ra, các anh em nhà báo của chúng ta cũng đã đến lúc phải thương yêu, đùm bọc lẫn nhau. Có thể chúng ta bất đồng trong nhiều vấn đề nhưng nếu có người ngoài đụng đến các anh em thì chúng ta sẽ phải sống chết để bảo vệ các anh em. Không thể nào chúng ta không bênh vực được. Không thể nói tại thằng đó đi riêng, tại thằng đó không cần mà chúng ta không can thiệp, có như thế chúng ta mới tạo được sức mạnh. Với nhiệm vụ như vậy Ban Vận Động chúng ta cần phải ngồi lại viết một lá thư vận động, chúng ta cần phải có tiền cần phải vận động tài chánh. Như vậy chúng ta cần có một ban bảo trợ. Bởi vì chúng ta sẽ có nhiều người sẵn sàng giúp đỡ chúng ta. Bảo trợ ở đây có thể là tài lực, vật lực. Trong ngày ra mắt Ban Vận Động chúng ta giới thiệu đến độc giả, thính giả những sự bảo trợ này.

Hoạ sĩ Gúc: Nhắc lại chuyện tại White House vì một quyết định cấm đoán mà toàn thể các đại diện báo chí đã đồng loạt tẩy chay. Do đó, giáo sư Chi nói rất có lý nếu hội này đoàn kết để tạo sức mạnh cho truyền thong Việt Nam.

Ông Trần Quang Đại và nhà báo Hà Tường Cát đến họp. Tóm tắt nội dung thảo luận để nhà báo Hà Tường Cát nắm vững vấn đề.

Đỗ Vinh: Đề nghị các thành viên nên viết bài trên website để đăng ý kiến thảo luận trên website http://hoikygia.board-directory.net

Đoàn Trọng: Đề nghị các ông Trần Văn Chi, Nguyễn Phương Hùng và Đỗ Vinh xin xác nhận sự đề cử.

Trần Văn Chi: Nhận lời làm trưởng ban Vận Động

Đỗ Vinh: Nhận lời nhưng dùng danh xưng Điều Hợp Viên

Nguyễn Phương Hùng: Nhận lời đề cử đề nghị giáo sư Trần Văn Chi soạn thảo tâm thư gửi quý vị chủ báo và mạnh thường quân bảo trợ. Ngoài ra ngân hàng Wells Fargo đã liên lạc sau khi biết hội đã có giấy phép hoạt động và họ dành mọi dễ dãi kể cả không lệ phí khi mở một trương mục thương vụ. Đề nghị giáo sư Trần Văn Chi và Đỗ Vinh (tạm thời) đồng ký chi phiếu của hội để mở trương mục.

Trần Văn Chi: Đề nghị Đoàn Trọng làm biên bản buổi họp, phần cá nhân tôi với tư cách trưởng ban Vận Động sẽ thảo văn thư gửi chủ báo, xin các cơ quan truyền thông, truyền thanh để quảng bá ban Vận Động với dư luận.

Etcetera: Anh Nghiêm Nghĩa sẽ thâu video để đưa lên Internet, báo Việt Weekly sẽ tường trình buổi họp hôm nay. Anh Nguyễn Phương sẽ lập biên bản.

Đoàn Trọng: Đề nghị ngày họp là 2 tháng nữa là 12/11/2010.

Hưá Trung Quân:

Đóng góp linh tinh cùng với nhà báo Hà Tường Cát. Phiên họp chấp dứt lúc 2 giờ 15 phút.

Đóng góp 100 mỹ kim cho hội. Tiếp thep ông Hưá Trung Quân và giáo sư Trần Văn Chi ủng hộ mỗ người 100 mỹ kim. Nhà báo Ngụy Vũ cũng ủng hộ 100 mỹ kim. Dự trù sẽ mở trương mục vào thứ Sáu 17/9/2010 với số tiền 400 mỹ kim khởi đầu.

Back to top Go down
View user profile http://hoikygia.board-directory.net
 
Biên Bản phiên họp 16/8/2010
Back to top 
Page 1 of 1
 Similar topics
-
» Supanova Melb tomorrow, whos going?
» Hasbro "Mega" Toy sale, Homebush
» Bulgarian Boy Introduce Himself !
» Anticipated Adventure Games For 2010
» Was Retrofire Megazord ever released here?

Permissions in this forum:You cannot reply to topics in this forum
HỘI KÝ GIẢ VIỆT NAM ORANGE COUNTY :: Diễn Đàn Tổng Hợp - General Dicussion :: Biên Bản các phiên họp - Minute Meeting-
Jump to: