Trang nhà của Hội Ký Giả Việt Nam Orange County.
 
HomeHome  CalendarCalendar  FAQFAQ  SearchSearch  MemberlistMemberlist  UsergroupsUsergroups  RegisterRegister  Log inLog in  

Share | 
 

 Thành lập Ban Vận Động Hội Ký Giả Việt Nam Orange County

Go down 
AuthorMessage
Admin
Admin
avatar

Posts : 49
Join date : 2010-08-18

PostSubject: Thành lập Ban Vận Động Hội Ký Giả Việt Nam Orange County   Thu Sep 16, 2010 8:48 pm

Tin tổng hợp (Westminster) – Trong những nỗ lực vận động tiến đến thành lập vào hôi Ký Giả Việt Nam Orange County, một phiên họp đã được tổ chức vào trưa thứ Năm ngày 16 tháng 9 năm 2010 lúc 1 giờ trưa. Khoảng gần 20 ký giả đã hiện diện trong một quyết tâm thành lập hội ký giả như là một nhu cầu cần thiết để bảo vệ quyền hành nghề ký giả.

Mở đầu nhà báo Nguyễn Phương Hùng tường trình diễn tiến xin giấy phép hoạt với danh xưng Vietnamese Press Club Orange County (Hội Ký Giả Việt Nam Orange County.) Ký giả Phương Hùng cho biết giấy phép đã được ghi danh tại Quận Cam vả thành phố Garden Grove. Kế tiếp nhà báo Trần Văn Nam Sơn ngỏ ý tán thành thành lập một hội ký giả để ngoài những việc bảo vệ quyền hành nghề còn có nhiệm vụ ái hữu, tương trợ. Ông đề nghị vì nhân số hiện diện không đông, do đó nếu được nên thành lập một Ban Vận Động để chuẩn bị cho một một buổi đại hội chính thức khoáng đại hơn.

Nhà báo Etcetera của Việt Weekly đưa danh sách đề nghị các nhà báo Trần Văn Nam Sơn làm trưởng ban Vận Động, nhà báo Nguyễn Phương Hùng làm Tổng Thư Ký, nhà báo Đỗ Vinh làm Điều Hợp Viên (đặc trách đối ngoại), nhà báo Đoàn Trọng, Vũ Hoàng Lân và Etcetera Phối Trí và Liên Lạc. Lời đề nghị không ai từ chối. Sau đó thảo luận đã đi đến chung cuộc đồng ý với những công tác:
- Gặp mặt tại câu lạc bộ quán Zen mỗi sáng thứ Bảy lúc 10 giờ
- Mở một trương mục lấy tên VPVOC/HKGVNOC
- Ban vận động có 60 ngày để tổ chức đại hội dự trù là ngày thứ Bảy 13/11/2010
- Trưởng ban vận động sẽ thảo một tâm thư gửi đến các chủ nhân cơ sở truyền thông, truyền hình, truyền thanh và báo chí.
- Vận động mạnh thường quân yểm trợ tài chánh để có phương tiện hoạt động.
- Tổ chức đi thăm viếng các cơ quan truyền thông trong Orange County.
- Một bản Dự Thảo Nội Quy đã được phân phối cho mọi thành viên tham dự để đóng góp ý kiến, sưả đổi, thay hoặc thêm bớt các điều khoản trước ngày 13/11/2010. Bảng Dự Thảo Nội Quy sẽ được gửi đến các ký giả và chủ nhân các cơ sở truyền thong để nghiên cứu và đề nghị.
- Một website đã được thiết lập với URL là http://hoikygia.board-directory.net, tất cả mọi người đều có thể vào ghi danh và đăng bài viết hoặc đóng góp ý kiến.
- Ban vận động cũng có một e-groups trên mạng diễn đàn để mọi người có thể ghi danh và trao đổi ý kiến mang tên hoikygiavietnamorangecounty@yahoogroups.com
- Những bài viết trên website và diễn đàn cần mang ý kiến xây dựng, tránh chỉ trích hoặc tấn công cá nhân.

Trước khi ra về Ban Vận Động và các ký giả tham dự đã chụp một tấm hình kỷ niệm. Nhà báo Etcetera, Hứa Trung Quân, Trần Văn Nam Sơn, Nguỵ Vũ đã ủng hộ mỗi người 100 mỹ kim. 400 mỹ kim cho quỹ sinh hoạt đầu tiên là một dấu hiệu rất khích lệ cho Ban Vận Động. Phiên họp chấm dứt lúc 2 giờ 30 trưa sau những đóng góp thảo luận rất tích cực cuả mọi thành viên. Mọi chi tiết, thắc mắc, ý kiến đóng góp vui lòng liên lạc quý ông Trần Văn Chi (714) 702-4048, Nguyễn Phương Hùng (714) 469-2445, Joe Đỗ Vinh (714)548-8289 và Etcetera (714) 679-4624.

Back to top Go down
View user profile http://hoikygia.board-directory.net
 
Thành lập Ban Vận Động Hội Ký Giả Việt Nam Orange County
Back to top 
Page 1 of 1
 Similar topics
-
» "ANOYING ORANGE" vs. "SMOSH!" sorry it's closed
» they lifted the swim band in gulf shores and orange beach

Permissions in this forum:You cannot reply to topics in this forum
HỘI KÝ GIẢ VIỆT NAM ORANGE COUNTY :: Tin Tức - News-
Jump to: