Trang nhà của Hội Ký Giả Việt Nam Orange County.
 
HomeHome  CalendarCalendar  FAQFAQ  SearchSearch  MemberlistMemberlist  UsergroupsUsergroups  RegisterRegister  Log inLog in  

Share | 
 

 Thư ngỏ họp báo ngày 13/8/2010

Go down 
AuthorMessage
Admin
Admin
avatar

Posts : 49
Join date : 2010-08-18

PostSubject: Thư ngỏ họp báo ngày 13/8/2010   Wed Aug 18, 2010 10:08 pm

Video buổi họp báo ngày 13/8/2010 trọn bộ:
http://kbchaingoai.iboards.us/viewtopic.php?t=2047
Kính thưa quý đồng nghiệp, quý chủ nhân cơ sở truyền thông
Kính thưa quý Ban Đại Diện Cộng Đồng, hội Cựu Quân Nhân và Ái Hữu Đồng Hương
Kính thưa quý đại diện Liên Uỷ Ban CVHVCS và PHCCS&TS
Kính thưa quý Tổ Chức, Đảng Phái, Phong Trào, Liên Minh
Kính thưa quý khán, thính và độc giả cuả các cơ quan truyền thông, cùng đồng hương

Trước hết chúng tôi hết sức cảm động và cám ơn sự đáp ứng thông báo về Tự Do Báo Chí do chương trình phát thanh Người Việt Tự Do phát động mà hiện diện đông đảo hôm nay. Nhất là một ngày làm việc trong tuần lễ để trả nợ cơm áo, nhà cửa; nhất là ngày hôm nay lại là ngày thứ Sáu 13, ngày mà người Công Giáo và Tây Phương xem là xui xẻo.

Chúng tôi xin cám ơn ông Đỗ Vinh đã nhận lời đồng chủ toạ đoàn để giúp chúng tôi điều hợp chương trình. Chúng tôi không quên cám ơn ông Đỗ Tăng Bí và Ban Giám Đốc nhật báo Việt Herald đã đồng ý cho mướn hội trường để tổ chức buổi hội luận này.

Kính thưa quý vị,

Mục đích buổi họp báo như đã viết trong Thông Báo rõ ràng với chủ đề Tự Do Báo Chí, nhưng nguyên nhân dẫn dắt đến buổi hội thảo này là kết quả bởi buổi họp báo của Liên Ủy Ban Chống Văn Hoá Vận Cộng Sản và Phối Hợp Chống Cộng Sản và Tay Sai thứ Năm ngày 5/8/2010. Chúng tôi khắng định không chống lại việc làm của LUB vì quan niệm sự hiện diện của LUB rất cần thiết cho nhu cầu ngăn chận sự xâm nhập của cộng sản vào cộng đồng. Chúng tôi cũng khẳng định không muốn làm công việc thay thế LUB trong vai trò chống cộng trong sinh hoạt cộng đồng. Chúng tôi chỉ muốn có một sự công đạo cho quyền hành nghề truyền thông, báo chí. Nhất là việc làm thiếu dân chủ lại được hành xử bởi chính một vị cựu Dân biểu của chính phủ VNCH và trước sự chính kiến của vị cựu Thứ trưởng Giáo Dục VNCH.

Trong nhu cầu tạo sự ổn định cho sinh hoạt cộng đồng cũng như tìm một phương hướng thích hợp cho sự hành nghề của các ký giả; nhất là tránh tạo tiền lệ cho những hành động cấm đoán quyền hành nghề ký giả như LUB đã tuyên bố “sẽ bẻ từng cây đũa trong bó đuã”. Chúng tôi khẳng định không lên án đây là chủ trương của LUB hoặc là bị một hay vài cá nhân khuynh loát tạo ra chuyện đáng tiếc. Chúng tôi chỉ muốn nói lên nguyện vọng của những người hành nghề ký giả mà chúng tôi hãnh diện xem như là thiên chức để chuyển đến những tin tức sinh hoạt và đời sống xã hội cho nhu cầu dân sinh của khán, thính và độc giả qua món ăn tinh thần là truyền thông.

Chúng tôi cũng là những người không chấp nhận chế độ cộng sản như quý vị nên phải nhận nơi đây là quê hương thứ hai để được sống trong một quốc gia dân chủ và môi trường tự do, bình đẳng. Vì không chấp nhận độc tài cộng sản nên chúng tôi rất tôn trọng mọi quyền suy nghĩ và công việc chống cộng của quý vị trong LUB. Tuy nhiên, chúng tôi không đồng ý việc quý vị tự ý đặt ra luật lệ để bắt buộc chúng tôi phải thi hành quyền ký giả trong quỹ đạo hoặc tiêu chuẩn do quý vị đặt ra. Chúng tôi sẽ sẵn sàng tiếp tay với quý vị để loại trừ cộng sản ra khỏi hàng ngũ cộng đồng người Việt Quốc Gia bất cứ phần tử nào nếu quý vị trưng dẫn được bằng chứng đích xác.

Để buổi hội thảo được trật tự và thảo luận trong sự tôn trọng lẫn nhau, chúng tôi xin mạn phép đề nghị mỗi người phát biểu 3 phút. Nếu cần phát biểu thêm, xin vui lòng chờ hết phiên những người chưa có cơ hội phát biểu đã và đang giơ tay. Để bảo đảm an ninh cho những vị tham gia hội luận trong phòng họp ngày hôm nay chúng tôi đã mướn an ninh giữ trật tự. Mong mọi người thông cảm cho sự kiện bất đắc dĩ này. Việc xử dụng đến nhân viên an ninh chỉ là vạn bất đắc dĩ và chúng tôi tin rằng với trình độ văn hoá của chúng ta tại đây ngày hôm nay, chúng tôi sẽ không phải xử dụng đến biện pháp bất đắc dĩ này. Ban tổ chức giành quyền tái lập trật tự nếu cần khi phải dùng đến biện pháp an ninh để mời những người thiếu tự trọng gây rối loạn.

Xin trân trọng cám ơn quý vị và xin được giới thiệu người đồng nghiệp nhà truyền thông Đỗ Vinh sẽ đồng phối hợp trên bàn chủ toạ đoàn cùng điều hợp buổi họp báo ngày hôm nay, xin mời anh Đỗ Vinh có vài lời chào mừng cử toạ.
Back to top Go down
View user profile http://hoikygia.board-directory.net
 
Thư ngỏ họp báo ngày 13/8/2010
Back to top 
Page 1 of 1
 Similar topics
-
» Supanova Melb tomorrow, whos going?
» Hasbro "Mega" Toy sale, Homebush
» Bulgarian Boy Introduce Himself !
» Anticipated Adventure Games For 2010
» Was Retrofire Megazord ever released here?

Permissions in this forum:You cannot reply to topics in this forum
HỘI KÝ GIẢ VIỆT NAM ORANGE COUNTY :: Bài Vở - Tham Luận - Bình Luận-
Jump to: